Tin tức

Tính năng thẻ mới của Windows 10 biến mất

Microsoft đã hủy kế hoạch giới thiệu tính năng ứng dụng dạng thẻ mới trong hệ điều hành Windows 10 được đặt tên là Sets.
Dù rất thuận tiện nhưng Sets vẫn chưa được Microsoft cho người dùng sử dụng /// Ảnh chụp màn hình

 

Dù rất thuận tiện nhưng Sets vẫn chưa được Microsoft cho người dùng sử dụng

ẢNH CHỤP MÀN HÌNH
Theo TheVerge, Windows Sets giúp người dùng nhóm các cửa sổ thành các thẻ (tab) cho phép họ sắp xếp ứng dụng theo các chủ đề nhất định và đặt chúng vào cửa sổ duy nhất.
Microsoft đã thử nghiệm tính năng này với những người dùng Windows Insider nhưng quyết định không tung ra trong bản phát hành chính của Windows 10. Chính vì điều này, nhiều khả năng tính năng Sets có thể sẽ không bao giờ xuất hiện trở lại trong các phiên bản sắp tới của Windows 10.

Rich Turner, người quản lý chương trình của Microsoft tiết lộ rằng những trải nghiệm dạng thẻ sẽ không còn nữa và việc thêm các thẻ vào dòng lệnh Windows là ưu tiên hàng đầu của hãng. Các báo cáo cho thấy Microsoft đã từ bỏ bỏ kế hoạch với Sets vì hãng đã chuyển Edge sang Chromium. Edge là một phần quan trọng của Sets và tính năng này sẽ nạp như một phần của thẻ mới trong mọi ứng dụng Windows phổ biến. Microsoft cho biết đang ưu tiên các công việc khác trên trình duyệt Edge mới thay vì các tính năng như Sets.

Microsoft không xác nhận hay phủ nhận rằng Sets đã chết nhưng rõ ràng tính năng này sẽ bị chậm trễ nếu có cơ may xuất hiện. Người dùng Windows 10 giờ đây sẽ phải sử dụng các giải pháp của bên thứ ba như Groupy cho phép họ lấy bất kỳ ứng dụng nào đang mở và biến nó thành một thẻ trong ứng dụng khác.
Sưu tầm theo trandinh.vn